Tháng Sáu 2017 – Chia sẻ kinh nghiệm học SEO, Facebook, Goole Adwords
 

Tháng: Tháng Sáu 2017

 

Facebook đã và đang chứng tỏ mình là một thị trường kinh doanh tiềm năng và một kênh marketing hiệu quả. Với các doanh nghiệp, việc sở hữu một trang fanpage với nhiều lượt like và tương tác, có thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm sẽ là công cụ hữu ích để quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một trang Fanpge chất lượng, có vị trí thứ hạng cao trong các tìm kiếm? Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một vài điểm cần lưu ý khi thực hiện SEO fanpage, nhằm hỗ trợ một phần nào đó cho các bạn trong chiến dịch SEO.

 1. Đặt tên fanpage

Điều này thường bị xem nhẹ, nhưng thực chất, đây chính là bước cơ bản và cực kỳ hiệu quả để làm nổi bật thương hiệu của bạn trên Facebook.  Rất nhiều người làm SEO có quan niệm khá sai lầm, đó là cố gắng nhồi quá nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình vào tên của fanpage. Nhưng trên thực tế, một cái tên với quá nhiều keyword sẽ giống như một mẩu spam vậy, điều này sẽ khiến người dùng Facebook ngại ngần khi tiếp cận, đồng thời không được ưu tiên hiển thị trong newsfeed của họ, và điều tất yếu là Fanpage của bạn sẽ không thành công trong việc tiếp cận và hấp dẫn mọi người.

Hãy lựa chọn một cái tên sao cho tự nhiên nhất nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố bao gồm cụ thể về tên sản phẩm/dịch vụ, độc đáo, sáng tạo và không quá dài dòng. Hãy để fan thích thú, tự nguyện chia sẻ post và cập nhật với bạn bè của họ.

Và có một lưu ý rằng, từ đầu tiên trong tên của Fanpage được đánh giá quan trọng nhất theo Google, vì thế hãy chú ý điều này khi đặt tên Fanpage nhé

 

 1. Tạo ra URL rõ nghĩa cho fanpage

Sau khi số lượt like trên trang Fanpage của bạn đạt tới con số 25, Facebook sẽ cho phép bạn tạo ra đường dẫn duy nhất  hay còn gọi là tên đăng nhập cho fanpage. URL được đánh giá rất quan trọng với các công cụ tìm kiếm, đồng thời đường dẫn của fanpage cũng có thể thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của bạn, vì thế hãy tận dụng điều này để bổ sung, làm rõ nghĩa hơn cho Fanpage. Đặc biệt, nếu như tên doanh nghiệp của bạn bị trùng tên ở một trang Fanpage khác, thì hãy thêm ngành nghề kinh doanh của bạn trong URL để tạo nên sự khác biệt.

 1. Sử dụng keyword ở vị trí chiến lược trên Fanpage

Giống như các chiến dịch SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa luôn là nền tảng cơ bản nhất cho SEO on-site. Điểm cần tập trung trau chuốt là phần “About section”, “Mission”, và “Company Description”, vì những phần này thực sự có tác dụng với fan page như là những yếu tố để SEO.

Các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang của bạn theo các tiêu chí sau:

 • SEO Tiêu đề = Tên fanpage
 • Meta Description = Tên Fanpage + “About section”
 • H1 = Tên của fanpage.
 1. Cung cấp số điện thoại và địa chỉ

Thật đáng ngạc nhiên, một điều dường như là bắt buộc phải có trong phần thông tin trên Fanpage lại là sự thiếu sót của một lượng lớn những doanh nghiệp. Google luôn đánh giá cao những trang có thông tin cụ thể như số điện thoại và địa chỉ chính xác của doanh nghiệp doanh nghiệp. Vì vậy hãy chú ý điểm này có thể tăng tổng điểm SEO của thương hiệu. Mặt khác, với thời đại công nghệ hiện nay, những hợp đồng có thể đến từ bất kỳ kênh nào, vì thế công khai cung cấp số điện thoại và địa chỉ trên Fanpage là cực kỳ cần thiết và cần lưu tâm.

5.Tối ưu hóa những dòng cập nhật trạng thái trên fanpage

Khi đăng tải những dòng cập nhật trạng thái lên tường, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên sẽ giống như Meta Description, quyết định tới độ hấp dẫn của nội dung và thứ hạng trong các trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Vì thế, hãy tối ưu hóa những dòng cập nhật trạng thái trên Fanpage để viết một cách tối ưu nhất, đồng đưa những đường dẫn trực tiếp đến website trong lúc cập nhật status cho facebook để tăng traffic.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ thành công với việc tối ưu hóa Fanpage, đồng thời thành công với những chiến dịch SEO trên Fanpage. Hãy tham khảo thêm các bài viết về thủ thuật SEO Facebook tại đây.

 

Những năm gần đây, kinh doanh trên Facebook trở thành một xu hướng hot với chi phí thấp và hiệu quả cao. Một hoạt động kinh doanh trên Facebook sẽ càng thành công nếu bạn càng tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Tuy nhiên, theo các thống kê, mỗi một bài đăng bình thường của bạn sẽ chỉ tiếp cận với 6% số lượng bạn bè, Fan và người Follow, có nghĩa là nếu Fanpage của bạn có 60000 lượt like, thì mỗi post công khai chỉ tiếp cận được khoảng 600 người, thật là một con số ít ỏi phải không nào? Vậy phải làm sao để tối ưu hóa các bài viết, để chúng có thể tiếp cận nhiều người dùng Facebook nhất có thể? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để làm điều đó.

 1. Hướng bài viết đến một mục tiêu rõ ràng

Facebook cung cấp cho các bạn một công cụ hết sức hữu ích, đó chính là khả năng nhắm mục tiêu cho bài viết dựa vào các yếu tố nhân khẩu học với các tiêu thức như độ tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ và các tiêu chí khác. Việc xác định mục tiêu đối tượng ban đầu sẽ giúp bạn có lượng tương tác cao hơn so với quảng cáo tràn lan cả fanpage của bạn, có nghĩa là sẽ giúp bài viết của bạn định hướng được đối tượng tiếp cận và ưu tiên hiển thị với những người dùng Facebook thuộc nhóm mục tiêu này. Hiểu một cách đơn giản, điều này cũng giống như đi đường vậy, có một điểm đến cụ thể thì sẽ đi nhanh hơn nếu đi mà không có mục tiêu cụ thể đúng không nào?

 1. Đính kèm những hình ảnh chất lượng.

Một bài viết trên mạng xã hội sẽ cực kỳ nhám chán nếu chỉ có những dòng chữ đơn điệu, vì vậy hãy làm phong phú thêm cho những post trên fanpage bằng các hình ảnh, video thú vị. Theo công bố của một số tổ chức nghiên cứu về marketing online thì hình ảnh khi được sử dụng một cách chính xác có thể là 1 điểm thu hút lớn mạnh nhất và chúng luôn phù hợp với tính chất ngày càng trực quan của mạng xã hội.

Những bức ảnh đẹp, độc đáo và thú vị do chính bạn tạo ra sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi nó phản ánh trung thực và khách quan hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Hình ảnh chất lượng đi kèm với nội dung ấn tượng thì bài viết của bạn sẽ luôn được ưu tiên hiển thị trên news feed của khách hàng, đồng thời tạo sức hấp dẫn với họ và là động lực rút ngắn khoảng cách từ người xem tới người mua. Không chỉ thế mà hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được các khách hàng chia sẻ lan rộng khắp nơi, tạo nên một hiệu ứng lan truyền rộng rãi, để thông qua đó, sản phẩm và công ty của bạn tiếp cận với nhiều hơn những khách hàng.

 1. Thời gian đăng tải

Các bạn có thể thấy, những quảng cáo chạy trên tivi sẽ được định giá tiền khác nhau vào các khung giờ khác nhau? Tại sao lại có sự khác biệt này? Lý do rất đơn giản, vì ở các khung giờ khác nhau, sẽ có số lượng và đối tượng khán giả khác nhau, nếu quảng cáo bạn chiếu ở giờ vàng, nghĩa là có số lượng người xem lớn, thì số tiền bạn phải chi trả cũng sẽ nhiều hơn các khung giờ khác dù cùng một kênh phát sóng. Vì thế, có thể thấy yếu tố thời gian là cực kỳ quan trọng trong marketing. Marketing online cũng không ngoại lệ, xác định thời gian đăng tải quảng cáo hay các bài viết sao cho tiếp cận được nhiều người nhất là yếu tố tất yếu phải xác định nếu muốn thành công. Mỗi sản phẩm/ dịch vụ sẽ được khách hàng tương tác trong khoảng thời gian khác nhau, vì thế hãy dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu mình nhắm tới, cùng các thời điểm tương tác thích hợp để tiến hành post bài nhé

 1. Tương tác, định hướng và thảo luận trong bán hàng

Xu hướng quan tâm của người dùng sẽ là những thông tin khách quan mang tính khoa học, định hướng hoặc các gợi ý giải quyết các vấn đề chứ không là những lời quảng cáo sản phẩm sáo rỗng. Vì thế, nếu bạn có thể bắt đầu một bài viết bằng một câu hỏi được người dùng quan tâm hoặc kích thích sự tò mò, chia sẻ thì bài viết đó của bạn có cơ hội lôi kéo được sự tương tác khá lớn, từ đó tăng sự hiển thị trên Facebook nhờ hiệu ứng lan truyền. Điều này không chỉ thu hút khách hàng tới sản phẩm, mà còn giúp người đọc có thiện cảm hơn với fanpage của bạn để tăng khả năng tiếp cận với những bài viết khác

 1. Kết hợp quảng cáo trên các trang khác.

Một cách cực kỳ hiệu quả để đưa bài viết của mình tiếp cận với những khách hàng chưa hề like fanpage của bạn chính là kết hợp quảng cái bài viết/fanpage của bạn trên một trang khác. Nhưng bạn cần chú ý rằng nên lựa chọn những trang fanpage liên quan và có thể hỗ trợ nhau. Cụ thể, nếu bạn kinh doanh sản phẩm ăn uống, hãy kết hợp quảng cáo trên các trang giới thiệu địa điểm uy tín, các fanpage du lịch nổi tiếng để tăng hiệu quả lan truyền.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn trên facebook. Chúc các bạn sẽ thực hiện những chiến dịch SEO Facebook thành công với những bài viết chất lượng.

Trước khi tối ưu bài viết, hãy đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một Fanpage chất lượng, tham khảo cách tối ưu Fanpage tại đây.

 

Quảng cáo google adwords được người dùng tại Việt Nam biết đến nhiều vì sự hiệu quả trong các chiến lược Marketing và còn có chi phí khá hợp lý. Chiến lược quảng cáo Google adwords có thể tiếp cận được khách hàng mà khôgn bị giới hạn bởi vị trí địa lý hoặc thời gian.

Nhưng không phải ai cũng biết cách để chạy quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp chạy google adwords một cách hiệu quả.

 

Xác định được mục tiêu của chiến dịch

Xác định được mục tiêu của chiến dịch cũng như bạn điều hành con tàu đi đúng hướng, chính vì vậy việc xác định đầu tiên này rất quan trọng.

Bạn muốn có nhiều người vào thăm website

Để có nhiều người truy cập vào website của bạn thì lời khuyên là bạn nên tập trung vào từ khóa, càng nhiều từ khóa thì việc khách hàng tiềm được website của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, thông qua việc đấu giá những từ khóa mang tính cạnh tranh cũng như được nhiều người tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Bạn muốn nâng cao tỷ lệ CTR

Nếu bạn muốn có tỷ lệ CTR cao thì bạn nên đầu từ vào chất lượng quảng cáo, nhất là việc điều chỉnh thông điệp của quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn

Bên cạnh đó cũng lựa chọn những từ khóa mang tính chất cụ thể về sản phẩm dịch vụ hơn là những từ khóa chung chung, đừng quên chọn nhiều từ khóa khác ( viết tắt, sai chính tả,…)

Bạn muốn hiệu quả của quảng cáo cao.

Quảng cáo Google có hiệu quả

Ai cũng muốn có hiệu quả quảng cáo cao nhưng để thực hiện nó là điều không dễ tí nào, ngoài những công việc chọn những mẫu quảng cáo thích hợp cho những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp bạn còn phải đấu giá những từ khóa với một chi phí hợp lý. Một mẫu quảng cáo ấn tượng cùng nội dung phù hợp sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng hơn cho dự án của bạn.

 

Quản lý hiệu quả tài khoản.

Nghe có vẻ đơn giản bởi khi ai cũng nghỉ mình có thể làm được nhưng việc quản lý hiệu quả tài khoản google adwords là một điều không đơn giản.

Quản lý chiến dịch theo từng chủ đề khác nhau.

Đối với những chiến dịch quảng cáo ta chia thành những nhóm sản phẩm, thương hiệu khác nhau, khi mọi chiến dịch được sắp xếp một cách gọn gàng như thế bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi thực hiện những chiến dịch, từ đó làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xác định đúng khu vực địa lý và ngôn ngữ hiển thị.

Đây có vẻ như là công việc khá đơn giản bởi những tùy chọn này là những phần cơ bản nhưng hầu như mọi người đều sử dụng những tùy chọn chung như vị trí địa lý Việt Nam, ngôn ngữ Việt nam,… Nếu thực sự muốn chiến dịch hiệu quả bạn cần xác định được rằng sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp cho những đối tượng nào từ đó đưa ra những kế hoạch và tùy chọn hợp lý. Nếu bạn chỉ cung cấp sản phẩm chủ yếu ở TPHCM thì đừng chọn thêm những khu vực Hà nội, Đà nẵng cũng như ngôn ngử tùy chọn cho phù hợp, điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn hướng đến khách hàng mục tiêu một cách chính xác hơn.

Tối ưu hóa mẫu quảng cáo để định hướng tốt.

Những sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp đều có thể chia ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau nhằm tối ưu hóa lượng khách hàng, chính vì thế hãy phân chia và liệt kê những từ khóa khác nhau để sử dụng cho nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Ví dụ sản phẩm của bạn là điện thoại di động hãy phân chia nó theo hai nhóm quảng cáo theo model và theo thương hiệu, như vậy chúng ta sẽ không để bỏ xót khách hàng tiềm năng.

Hạn chế sự trùng lập từ khóa khi quảng cáo.

Đối với mỗi mẫu quảng cáo google chỉ quảng cáo tương ứng với một từ khóa duy nhất mà khách hàng tìm kiếm chính vì thế, nên khi phần chia những nhóm từ khóa hãy tập trung và định hướng tốt vào khách hàng tiềm năng mà từ khóa đó muốn hướng đến và nhiệm vụ của google sẽ cho hiển thị những mẫu quảng cáo có hiệu quả cáo hơn.

 

Chọn Website cũng như những từ khóa phù hợp cho quảng cáo

Công việc đầu tiên khi bắc đầu thực hiện chiến dịch quảng cáo là phải xác định được từ khóa cũng như website mà bạn muốn quảng cáo vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo của chiến dịch của bạn.

Hãy lựa chọn những từ khóa hợp lý.

Hãy lựa chọn những từ khóa hợp lý.

Từ khóa cũng giống như phương tiện mà khách hàng tiếp cận với sản phẩm chính vì thế khi có những phương tiện tốt khách hàng sẽ tiếp cận với chúng ta nhanh hơn, khi bắt đầu một chiến dịch hãy lựa chọn những từ khóa thật kỹ lưỡng sau đó đấu giá những từ khóa liên quan cũng như mức độ cạnh tranh của nó. Không nên bỏ qua những từ khóa sai chính tả hay những từ khóa viết tắc bởi những từ khóa đó đem lại không ít khách hàng tiềm năng cho chúng ta.

Lựa chọn những website phù hợp

Một hình thức khác của quảng cáo google adwords là chúng ta có thể đưa quảng cáo của mình lên các trang web khác chính vì vậy khi lựa chọn một website phù hợp sẽ giúp cho bạn có hiệu quả cao trong thu hút người dùng.

Hãy lựa chọn những website phù hợp với nội dung mà bạn cần đăng tải để vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao.

>>>> Để có thêm những kiến thức về việc quảng cáo online các bạn có thể tìm hiểu thêm mục : Google Webmaster Tool là gì?

 

Bên cạnh Google Analytics, Google còn cung cấp cho các nhà quản trị web và những người làm SEO một công cụ hữu ích khác đó chính là Webmaster Tool. Google Webmaster Tool cũng là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý Website được cung cấp miễn phí bởi Google. Tuy nhiên, nếu như Google Analytic là quản lý lượt truy cập thì Google Webmster Tool lại quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng dùng để truy cập vào Website của bạn. Vậy sử dụng công cụ này như thế nào?

Cách cài đặt Google Webmaster Tool

 1. Truy cập vào Google Webmaster Tool

Cũng tương tự như Google Analytics, các bạn có 2 cách để truy cập vào trang web của công cụ này. Cụ thể như sau:

Sau khi tải xong trang web, hãy đăng nhập bẳng tài khoản Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập xong thì paste địa chỉ website của bạn vào ô bên dưới và nhấn vào nút “Thêm Trang web”.

 1. Xác minh website

Có nhiều cách để xác minh nhưng cách phổ biến nhất là hãy sử dụng  “Thêm thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn”. Cách tiến hành tiếp theo như sau:

– Chọn “Các phương thức thay thế”.

– Nhấn vào “Thẻ HTML” và sao chép thẻ meta ở dưới.

 1. Sau khi hoàn tất quá trình trên, tiếp tục thực hiện các bước dưới đây

– Đăng nhập vào trang quản trị website của bạn.

– Trong menu “Cài đặt SEO website” click chọn “SEO Website”

 1. Copy mã code đã xuất hiện ở mục 2 vào khung “Google Webmaster” như hình dưới sau đó click “Cập nhật”. Tiếp tục nhấn vào nút “Xác minh” ở bên dưới để hoàn thành. Nếu thủ tục xác minh trang web của bạn thành công, công cụ này sẽ thông báo thành công. Ngược lại, bạn sẽ phải tiếp tục xác minh.

Sau khi đã hoàn thành công việc xác minh, khi click tiếp tục chúng ta sẽ vào được trang thống kê lỗi, các truy vấn tìm kiếm… và người dùng còn có thể truy vấn những mục chi tiết hơn về các lỗi khác trong “Bảng điều khiển”

Điểm đặc biệt là, chúng ta chỉ cần cài đặt một lần và từ những lần sau, khi đăng nhập vào Webmaster tool thì nó sẽ xuất hiện danh sách website. Để xem thống kê, ta tiến hành click vào website đó và hoàn toàn có thể thêm các trang khác từ mục Thêm trang web.

Có thể thấy, sử dụng công cụ Google Webmaster Tool cực kỳ đơn giản phải không nào? Hi vọng với bài viết, các bạn sẽ có thêm một công cụ hữu ích cho những chiến dịch SEO. Chúc các bạn thành công.

Quảng cáo facebook và google là hai ông lớn trong ngành công nghệ chính và trong lĩnh vực quảng cáo cũng không hề kém cạnh. Đối với những người mới bắt đầu thì việc đặt ra câu hỏi nên chọn facebook hay google adwords để chạy quảng cáo, cái nào sẽ đem lại hiệu quả cao cho người chạy quảng cáo. Với kinh nghiệm cũng như việc đã đầu tư khá nhiều vào hai hình thức trên thì tôi sẽ chia sẽ cho bạn những ưu điểm cũng như nhũng khuyết điểm để bạn có thể tự chọn cho mình con đường đúng đáng mà không cần tốn nhiều thời gian.

Facebook cũng như một hình thức quảng cáo truyền miệng

Tại sao lại nói facebook cũng như mọt hình thức truyền miệng bởi lẻ chúng ta thường tin vào những lời nhận xét, lời khuyên của bạn bè, gia đình hay người thân và quảng cáo facebook cũng vậy, nó cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng bằng những lời bình luận hay chia sẽ, chính vì vậy chúng ta cũng dễ thấy được việc quảng cáo bằng hình thức truyền miệng luôn tốt hơn. Ví dụ như bạn đang muốn mua một cái Laptop tại một cửa hàng A nhưng sau khi thấy những lời bình luận hay nhận xét về sản phẩm tại cửa hàng này thì chắc chắn bạn sẽ cân nhắc rất kĩ trước khi bỏ tiền cho cái laptop này.

facebook adwords

Với những điều này, chúng ta nhận thấy rằng tại sao quảng cáo facebook lại mang đến nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp, nếu có một ai đó đến thăm trang web của bạn đã từng sử dụng sản phẩm của công ty bạn và viết những lời nhận xét tốt đối với sản phẩm của bạn thì chắc chắn những người khác đến với website của bạn hay thậm chí là những người bạn của người đó cũng sẽ thấy những lời nhận xét này, tất nhiên nếu có nhiều người tìm sản phẩm của bạn thì bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm.

Facebook tập trung vào hành vi và sở thích của khách hàng.

Có lẻ chúng ta không biết rằng khi chúng ta đăng một trạng thái về một bộ phim hay một sản phẩm nào đó mà bạn ước ao có được và một số sự việc khác thì những sở thích và bạn chỉ nghỉ đó là một cách để bạn có thể tương tác với bạn bè nhưng không đơn giản như vậy, những hành vi đó của bạn đều được facebook ghi lại và trở thành dữ liệu của họ. Đừng quá ngạc nhiên bởi khi bạn đăng kí tài khoản thì bạn đã đồng ý về điều khoản này và họ hoàn toàn được sử dụng những thông tin này, những thông tin này là những điều mà nhiều công ty khác luôn muốn có được.

Google luôn trả lời những thắc mắc của bạn

Một ngày có đến 5 tỉ lượt người tìm kiếm trên công cụ Google và nó luôn đưa ra cho bạn những câu trả lời chính xác nhất. Biết được tiềm năng đó, những công ty đã liên kết với Google tìm mọi cách để trang web của mình xuất hiện trên trang đầu của những kết quả tìm kiếm mà google trả về để có được những khách hàng tìm năng.

Nhiều năm về trước việc đưa trang web của mình lên top của những trang vàng khá dễ dàng, khi đó trang web của bạn đạt sự tín nhiệm loại AAA thì nó sẽ cho bạn xuất hiện trên trang đầu tiên những hiện tại đã khác, trang vàng không còn sức hút như ngày xưa chính vì thế cần có những giải pháp mới để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

Hiện nay chiến lược mới nhất là SEM hay còn gọi là Search Engine Marketing. Theo đó có hai dạng được sử dụng phổ biến đó là PPC (pay-per-click) và SEO (Search Engine Optimization), với mỗi hình thức khác nhau sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau.

 • SEO

Việc doanh nghiệp sử dụng SEO, trang web sẽ được đưa lên top thông qua chất lương của nội dung bài viết. Bạn tốn nhiều thời gian hơn để trang web của bạn có thể lên top google.

 • PPC

Với hình thức này doanh nghiệp chạy quảng cáo sẽ được google cho lên trang đầu nhanh hơn nhưng đổi lại bạn phải trả tiền cho google trên mỗi cú click chuột mà khách hàng click vào.

Google quan tâm đến nhu cầu của người dùng.

Điều này là hiển nhiên bởi lẻ khi khách hàng có như cầu tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm của mình thì Google mới dựa vào đó đưa ra những website để đáp ứng nhu cầu đó. Ví dụ như nếu bạn đang kinh doanh những thiết bị công nghệ nhưng quảng cáo của bạn chỉ để cập đến màn hình máy tính thì người dùng sẽ không bao giờ thấy trang web của bạn xuất hiện khi tìm kiếm với những từ khóa như “card màn hình”, “bàn phím máy tính”,…

Vậy bạn chọn Facebook hay google

Qua những so sánh cụ thể trên chúng ta thấy được mỗi công cụ quảng cáo lại có một ưu điểm riêng và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác nhau. Nếu Google có tới 5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày thi facebook cũng có hàng tỉ lượt truy cập.

Nếu là một người thích tìm kiếm khách hàng thông qua những nhu cầu của khách hàng thì hãy quan tâm đến quảng cáo google. Ngược lại nếu bạn thích cách quảng cáo lan truyền thì việc câu like hay thu hút comment thì quảng cáo sẽ phù hợp với bạn còn nếu có nhiều tiền thì bạn có thể chọn cả hai công cụ để không phải bỏ sót bất kì khách hàng nào.

>>>>>>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan tại đây: Sử dụng dịch vụ tăng like fanpage có mang lại hiệu quả

Facebook hiện đang là kênh mạng xã hội lớn có số người sử dụng lớn và thường xuyên nhất tại Việt Nam, không ít cá nhân và doanh nghiệp sử dụng facebook  để buôn bán kinh doanh sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Cũng chính vì vậy mà mới đây Việt Nam ra quy định thu thuế những cá nhân, tổ chức sử dụng facebook để kinh doanh có lượng danh thu lớn và đây cũng là trang mạng xã hội duy nhất mà Nhà nước áp dụng chính sách thu thuế này, bởi nó có quá nhiều tiềm năng. Trong thời gian sắp đến Facebook sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới và có thể trở thành trang mạng xã hội có lượng người dùng với tầng suất truy cập cao nhất thể giới. Nếu bạn mở doanh nghiệp để kinh doanh mà chưa biết cách thai thác trang mạng xã hội này thì hãy nhanh chóng tìm hiểu ngay từ bay giờ.

Theo thống kê gần đây nhất, số lượng người Việt Nam biết đến facebook gần ⅔ dân số và hơn ⅓ dân số đang sử dụng facebook và trên thế giới đã có hơn 2 tỉ người sử dụng và con số này trong 3 năm đến chắc chắn sẽ không ngừng tăng đều. Do vậy, trong thời gian sắp đến việc khai thác facebook để tạo dựng hình ảnh thương hiệu, ra mắt sản phẩm hay tìm kiếm khách hàng là vô cùng hiệu quả. Đối với doanh nghiệp để sử dụng facebook hiệu quả nhất hiện nay chính là tạo cho mình một fanpage để tiện thực hiện nhiều cách thức quảng bá.

 

Thế nhưng việc tạo lập một fanpage rồi chăm sóc và quản lý thật sự không phải là điều dễ dàng, cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức thì may ra mới được báo đáp. Một fanpage được xem là thành công thì sẽ phải có tối thiểu 5000 người theo dõi theo bạn với khả năng của mình thì phải mất thời gian bao lâu thì mới có thể câu kéo được 5000 người theo dõi. Bạn chỉ sử dụng những biện pháp cơ bản như viết bài, đăng bài thì cả năm cũng không thể có được 5000 người theo dõi mà cần phải áp những thủ thuật để tăng like.

>>> Bài viết  có thể bạn quan tâm: Thủ thuật Facebook: Những thủ thuật Facebook thú vị trên điện thoại Android

Cách tăng like fanpage hiệu quả nhất

Nếu bạn không biết những thủ thuật này thì bạn có thể tự tìm hiểu hoặc đăng ký những khóa dạy quảng cáo facebook nhưng cũng cần phải mất khá nhiều thời gian ban đâu và cũng có thể bạn phải bỏ ra một số tiến để chạy thử quảng cáo và kiểm chứng hiệu quả, nhiều trường hợp rất có thể bạn sẽ cảm thấy việc chạy quảng cáo như vậy chẳng mang lại hiệu quả gì mà còn “đốt” tiền hoang phí.

Chính do vậy, cách tốt nhất và đãm bảo hiệu quả nhất là sự dụng các tăng like fanpage. Khi sử dụng các dịch vụ tăng like như vậy bạn chỉ cần giao phó fanpage của mình cho dịch vụ quản lý, như vậy họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và giải quyết mọi vấn đền về fanpage của bạn. Theo đó họ sẽ đảm bảo tăng lượt người theo dõi fanpage chỉ trong một thời gian ngắn đã thỏa thuận.

Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ chăm sóc fanpage, chạy quảng cáo facebook ads và cả đảm bảo tăng like bài viết đảm bảo uy tín, chất lượng thì xin giới với mọi người công ty dịch vụ truyền thông công nghệ Metech. Cụ thể về thông tin công ty này bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để tìm hiểu thông tin: http://metech.com.vn/dich-vu/tang-like-facebook-gia-re.html.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay với khả năng kết nối và chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái hết sức hữu ích, mỗi ngày có hàng triệu lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới với những thiết bị hết sức đa dạng như laptop, PC và đặc biệt phổ biến là điện thoại di động
và tablet. Theo thống kê, ứng dụng Facebook là một trang năm app có lượt tải nhiều nhất trên Google Play, và đang được sử dụng rộng rãi trên khắp các thiết bị có hệ điều hành Android.  Vậy ngoài khả năng kết nối và chia sẻ, Facebook apps trên Android còn có gì thú vị? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật Facebook thú vị trên điện thoại Android, hi vọng các bạn sẽ khám phá được thêm nhiều điều từ ứng dụng hết sức phổ biến và hay ho này.

 1. Chỉnh sửa bài viết hoặc bình luận

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích khi bạn quá nhanh tay nhanh mắt và lỡ có bình luận một bài viết nào đó hay chia sẻ post mà sai lỗi chính tả hoặc nội dung không phù hợp. Tính năng này sẽ làm bạn không phải đau đầu tìm cách xử lý quá phức tạp, mà thay vào đó bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung sai trên bằng những bước hết sức đơn giản trên app Facebook:

 • Đối với nội dung bài viết:

+ Truy cập vào bài viết bạn vừa post

+ Chạm vào nút mũi tên ở góc trên bên phải của bài viết

+ Nhấp vào chỉnh sửa bài viết và tiến hành sửa lại nội dung bạn muốn

+ Nhấn lưu để hoàn tất quá trình và post lại lên timeline

 • Khi muốn chỉnh sửa bình luận:

+ Chạm vào bình luận bạn muốn chỉnh sửa và giữ trong vài giây để xuất hiện hộp thoại có dòng chỉnh sửa

+ Chọn chỉnh sửa và tiến hành sửa lại lỗi sai

+ Để hoàn tất quá trình, chọn hoàn tất

 1. Lưu một nội dung nào đó từ bảng tin

Thời gian trước, nếu muốn lưu một nội dung nào đó như hình ảnh, video, link bài viết,.. thì bạn phải chia sẻ về tường hoặc lưu về máy, như vậy rất bất tiện và mất thời gian. Tuy nhiên, tính năng mới này của Fabook app sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó một cách hết sức đơn giản.

Với những nội dung có hiển thị sẵn biểu tượng hình nơ ở bên dưới, bạn chỉ cần chạm vào đó để lưu. Còn nếu không tìm thấy biểu tượng này, hãy chọn hình tam giá góc trên bài viết, một hộp thoại sẽ xuất hiện và việc tiếp theo của bạn chỉ là chạm vào dòng lưu nội dung, vậy là nội dung của bạn đã được lưu lại. Để xem lại những gì bạn đã lưu, hãy chạm vào biểu tượng ba sọc ngang góc dưới bên phải màn hình để hiện ra menu và chọn đã lưu, các nội dung đã lưu sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian tại đây. Ngoài ra, bạn cso thể xem theo các tùy chọn như xem các bài viết cùng chủ đề về địa điểm, âm nhạc, gameshow,…

 1. Gợi ý kết bạn

Facebook app có một tính năng rất hay, đó chính là giới thiệu những người bạn có thể biết thông qua phân tích bạn chung/ vị trí/ các yếu tố nhân khẩu học,… Để xem những gợi ý này, bạn vào mục lời mời kết bạn( biểu tượng hình bạn bè) và lướt xuống, bên dưới những lời yêu cầu kết bạn sẽ là danh sách bạn bè bạn có thể biết mà Facebook gợi ý, bạn có thể tham khảo và biết đâu sẽ tìm được những người bạn mới hay ai đó đã lâu không liên lạc thì sao?

 1. Không hiển thị một nội dung nào đó

Facebook là một mạng xã hội khổng lồ, vì thế nội dung được chia sẻ cũng cực kỳ đa dạng và trong đó không thiếu những bài viết bạn không muốn nhìn thấy. Vậy phải làm thế nào? Bạn chỉ cần nhấp vào hình tam giác wor góc trên bài post đó, lựa chọn dòng Tôi không muốn xem nội dung này và Facebook sẽ tự động ẩn bài viết cho bạn. Thật tiện dụng phải không nào

 1. Hiển thị các địa điểm xung quanh

Đây là một tính năng mới và cực kỳ thú vị. Với tính năng này, những địa điểm vui chơi, nơi ăn uống , cửa hàng mua sắm xung quanh bạn sẽ được hiển thị và thậm chí, Facebook còn cho bạn biết bạn bè nào của bạn đã ghé thăm chỗ đó. Với những khi không biết đi đâu và muốn thử địa điểm mới, hãy truy cập ứng dụng Facebook và chạm vào thanh menu, chọn địa điểm gần đây để trải nghiệm tính năng hay ho này nhé.

 

 

 

Nối tiếp những bài viết về các thủ thuật thời gian trước, bên cạnh những bài viết thủ thuật trên Facebook, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật hữu ích khác với trang chia sẻ video hàng đầu youtube: cách đăng video bằng điện thoại iphone.

Đăng video lên youtube bằng máy tính không còn là điều xa lạ, tuy nhiên sử dụng điện thoại thì có vài sự khác biệt, và nếu bạn sử dụng iphone –  một dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì cần lưu ý một số điều sau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật này với những bước cơ bản và được giải thích cụ thể nhất có thể. Hi vọng các bạn sẽ thành công với thủ thuật youtube mà mình chia sẻ này.

Trước hết, để up được video lên youtube, các bạn cần có một tài khoản của mạng chia sẻ video này. Nếu chưa có sẵn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gmail để đăng kí tài khoản một cách hết sức nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó việc bạn cần làm chỉ là thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập thư viện và chọn video bạn cần đăng tải lên Youtube, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở phía dưới góc trái của màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn Next/Tiếp theo để xuất hiện giao diện các mạng có thể chia sẻ

Bước 3: Sau khi nhấn Next/ Tiếp theo, màn hình sẽ xuất hiện giao diện các mạng xã hội được phép chia sẻ như mail/icloud/facebook,… và bạn nhấn chọn Youtube

Bước 4: Khi bạn đã chọn Youtube, sẽ có hộp thoại xuất hiện yêu cầu đăng nhập. Tại đây, bạn gõ tên và mật khẩu của tài khoản Youtube bạn đã đăng kí và click đăng nhập/sign in

Bước 5: Ở bước tiếp theo, bạn nhập đoạn tiêu đề, giới thiệu video và các mô tả vào khung có sẵn ở giao diện vừa xuất hiện. Để kết thúc công đoạn này, nhấn publish để chia sẻ video. Một mẹo nhỏ nếu bạn đăng các video để bán hàng đó là ở đoạn mô tả, hãy chèn các keyword từ khóa liên quan đến sản phẩm và đặt tiêu đề thật ấn tượng để có thể dễ dàng tìm kiếm trên youtube cũng như google, có như thế, video của bạn mới lên top và dễ dàng tiếp cận nhiều người.

Hi vọng với bài viết này này, các bạn sẽ có thể dễ dàng up một video lên Youtube bằng điện thoại iphone và sử dụng thủ thuật này một cách hiệu quả.  Hãy tìm hiểu thêm về các thủ thuật Facebook khác mà mình đã chia sẻ nữa nhé, chắc hẳn nso sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.